2008/Apr/03

เอ็นท์เสร็จแล้ว!!!!!!!!

ความจริงก็เสร็จจนจะใกล้รู้ผลแล้วล่ะนะ ช่วงที่รอผลก่อนหน้านี้ก็ไปแบ็กแพ็กที่ญี่ปุ่นมา

อยากจะมาเล่าให้คนอื่นฟัง เป็น....ตัวอย่าง เป็น อุทาหร เป็น....อ่า...เป็นอะไรหลายๆอย่างจริงๆ - -*

ก็เราคุยกันตั้งนานแล้วว่าถ้าเอ็นเสร็จจะไปญี่ปุ่นกัน เพื่อนคนนึงชื่อ โบ ที่เอ็นท์ติดคนแรกในสายตั้งแต่ีปลายปีที่แล้วก็เป็นคนอาสาจะหาข้อมูลทั้งการเที่ยวและเรื่องที่พักให้ พวกที่เหลือก็ไปเอ็นท์กันให้เต็มท

แต่ที่เราสรุปกันออกมาคร่าวๆก็คือ เราจะไปเที่ยวแถวๆโอซาก้า คือ โอซาก้า เกียวโต นารา และ ฮิโรชิม่า

ความจริงที่สุดท้ายมันก็ไม่ได้อยู่แถวโอซาก้าหรอก แต่ถ้ามีบัตรรถไฟมันก็สามารถไปได้ ไม่นานมาก *-*

โบก็หาข้อมูลไป คนอื่นก็เตรียมตัวเอ็นท์ไป หลังจากที่โปรแกรมเสร็จ เราก็ไปพึ่งบารมี "ศุนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่้งประเทศญี่ปุ่น" อยู่บนตึก...เอ...รามาการ์เด้นรึเปล่า? อยู่ในโรงแรมแพนแปซิฟิกอะนะ

ไปเพื่อขอข้อมูลแล้วก็ให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจโปรแกรมการท่องเที่ยวของพวกเรา

โปรมแกรมการเที่ยวของเราเลยเหลือเพียง โอซก้า เกียวโต นารา และ ฮิเมจิ เป็นเมืองนึงในจังหวัดเฮียวโกะครับ เรานัดจะไปเจอเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่นั่น บวกกับค่ารถไฟไปฮิโรชิม่ามันแพง ต่อให้เป็นตั๋วแบบเหมา เราจึงเลือกไม่ไป และเซฟเงินไปไปได้ประมาณ 8000 บาท

ในการเที่ยวเกียวโต โอซาก้า และ นารา เราจะใช้ตั๋วที่เรียกว่า Kansai Pass ใช้ขึ้นรถไฟของJR หรือการรถไฟญี่ปุ่นนั่นแหละครับ แต่ว่าใช้ได้กับยานพาหนะทุกชนิดที่สังกัดJR เลยนะ ใช้ได้กับโอซาก้า เกียวโต เฮียวโกะ และ นารา ครับ เราจะไปเที่ยว เกียวโต ฮิเมจิ และ นารากันก่อนในวันที่ 2 3 และ 4 เพราะเป็นระยะเวลา 3 วันที่สามารถใช้บัตร Kansai Passไดั้ หลังจากนั้นเราก็แล้วเราก็ต้องจ่ายค่ารถไฟระยะใกล้ๆอีกวันถึงสองวัน แล้วใช้บัตร Osaka Pass เที่ยวในโอซาก้า เราจะขึ้นรถได้ทุกอย่าง ยกเว้น แท็กซี่นะครับ พร้อมกับบัตรส่วนลดและบัตรผ่านเข้าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คุ้มมากครับ

แต่อันนี้ต่างกับKansai Pass ตรงที่ต้องไปซื้อที่ญี่ปุ่นครับ

หลังจากนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือ จองตั๋วเครื่องบินแล้สวก็ขอวีซ่าครับ เวลาไปกลับค่อนข้างแบบว่า...ยังไงอะ ต้องตรงกำหนดการเป๊ะๆคือ ต้องเดินทางคืนวันที่22 และกลับคืนวันที่ 30 เท่านั้นครับ

เพราะนอกจากนี้มีงานตลอด โดยเฉพาะวันที่ 31 ต้องกลับมางานปัจฉิม ช้ากว่านี้ไม่ได้แล้วคร้าบบบบบ

วันนี้วางแผนก่อนนะ เด๋วจะมาต่อวันที่1

ไปจัดการกับรูปก่อนคร้าบ

 

edit @ 4 Apr 2008 02:07:04 by *~†~Sakito~†~*

Comment

Comment:

Tweet


You have to use college essay buy options, if you really care just about your scholar career.
#5 by buy term papers (31.184.238.21) At 2012-02-13 08:16,
Previously I was concentrated on my website optimization. I tried to utilize different ways of optimization but I could not bring up my ranking. I opine that is good to cooperate with seo link company. I am acquainted with various people who use articles submission campaigns. Thence, all of them get higher traffic!
#4 by link submission (94.242.214.6) At 2011-12-09 09:12,
I got know that Google discarded the automated ways of submission. Thence, costless submission ways seem to be not effective now. But, old web directory submission service can choose proper ways to increase your speed!
#3 by quality directory submission (94.242.214.6) At 2011-12-05 06:02,
There're a lot of issues why college students order <a href="http://primeessays.com/index.php?mode=reaction-paper-writing">Reaction paper writing</a>. The matter is that not all students have got an opportunity to format essay papers because of lack of writing techniques.
#2 by WinifredFoley28 (193.105.210.41) At 2011-11-02 10:42,
มาส่องดูแผนเที่ยว อิๆ จะได้ใช้มั่ง >[]<)/

จะหงอยตายคาโตเกียวแล้ววววววว T-T

อยากไปบ้านเกิดคาโอรุ๊วววววววววววว >w<
#1 by [S]m At 2008-04-04 18:09,

Sakito Mueller
View full profile