2007/Dec/09

สวัสดีคร้าบบบบ ไม่ได้อัพมานานแล้ว

เมื่อวานไปงานเทศกาลไทย-ญี่ปุ่นมาล่ะ

เพื่อเป็นการฉลองความสัทพันธ์ทางการทูตระหว่างไทยกะญีปุ่่น 120 ปี และเพื่อเฉลิมพระเกียรติในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมีพระชนมายุ 80 พรรษาครับ (ใช้ศัพท์ถูกมั้ยอ่า...กลัวใช้ผิด...)

รุสึกว่างานนี้ เพื่อนๆที่โรงเรียนจะไม่ค่อยรู้นะ ผมรู้มาจากที่เรียนพิเศษง่ะ แล้ววันศุกร์ ก็มีเพื่อนเอาบัตรมาแจก ก็มีคนรู้เพิ่มขึ้นนิดหน่อย ความจริงบัตรก็ไม่แพงหรอกครับ 20 บาทเอง คุ้มดีนะ

ให้บรรยากาศคล้ายๆงานวัดญีปุ่นอะ อ่อ จัดที่สนามกีฬาแห่งชาตินะครับ เดินเข้าไปก็เจอโคมญีปุ่่นห้อยเต็มไปหมด

รอบๆสนามก้มีบูธส่งเสริมการท่องเที่ยว เล่มเกมส์ แบบ ช้อนปลาทองอะครับ แถวยาวเว่อๆ แล้วก็มีอาหาร เบียร์เกลื่อน เหอๆ แต่เนื่องจากกินข้าวมาแล้วอะ เลยไม่ค่อยสนเท่าไหร่ กลางสนามจะมีเวทีสูงๆ มีกลองหนึ่งตัว ไว้เต้นบงโอโอริครับ (คล้ายๆรำวง) แล้วก็จะมีรเวทีหลักด้วย พวกผมเลือกนั่งตรงกลางระหว่างสองเวทีอะครับ งานส่วนใหญ่จะอยู่ที่เวทีหลัก ส่วนเวทีกลางสนามจะใช้สองครั้งตอนรำบงครับ ถ้าผมมองไม่ผิด รู้สึกจะเห็น ฯพณฯ ฮิเดอากิ โคบายาชิ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำราชอาณาจักรไทย มารำบงด้วยนะ (จะพิมพ์เต็มยศเพื่อ? - -*) ไม่รุจะใช่รึเปล่า หรืออาจจะเป็นจนท.ที่หน้าคล้ายมากๆก็ได้ *-*

งานนี้คนญีปุ่่นเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เดินไปไหนก็เจอ คนที่ใส่ชุดยูกาตะก็เยอะ ชุดอะไร จินเบเหรอ? ที่เป็นเสื้อคาดและมีกางเกงก็เยอะ คนหล่อๆก็เยอะะะะะะะะะะ 5555555+ มีความสุข ยังกะเดินอยู่ในญี่ปุ่นเลย การแสดงก็ดีครับ มีหลายชุด ดูหนุกหนานดี จากไทยก็มีสองชุด เป็นรำกะโขน แต่รุสึกจะประยุกต์ทั้งสองอย่างนะ สวยดี การแสดงของทางญีปุ่่นก็สนุกครึกครื้นดีอะครับ สลับขั้นด้วยบง

ตอนจบงานมีการจับรางวัล รางวัลใหญ่มากๆ ที่รุสึกว่าใหญ่ๆก็ ที่พักห้องสวีทของโอเรียนเต็ลที่เชียงใหม่(แพงกว่าตั๋วเครื่องบินจากกรุงเทพฯไปนาโงย่าอีักอ้ะ -*-) กล้องแคนนอนพร้อมปรินเตอร์ 4 เครื่อง โทรทัศน์ 2 เครื่อง ตั๋วเครื่องบินไป-กลับญี่ปุ่นอีก 3 ใบ ประมาณนี้แหละ แล้วก้มีรางวัลเล็กๆแล้วก็พวกบัตรของขวัญ โฮกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ไม่สนใจแบ่งมาให้หนูมั่งเหรอค้าาาาาาา Y๐Y

แล้วตอนจบก็มีพลุครับ สวยมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ยิ่งชุดจบนี่ได้รับเสียงฮือฮาเป็นพิเศษ ยิ่งใหญ่แล้วก็สวยงามจริงๆครับ

ชอบมากมาย

ถ้ามีเทศกาลแบบนี้อีกก็คงดีเนอะ *-*

แค่นี้ล่ะครับ กำลังพยายามปรับปรุงบลอกอยู่ครับ ยากจริงๆเลย..... T๐T

edit @ 10 Dec 2007 00:38:13 by *~†~Sakito~†~*

edit @ 10 Dec 2007 14:11:10 by *~†~Sakito~†~*

Comment

Comment:

Tweet


โหย ไม่ได้ไป แค่เดินผ่านเพราะรีบสุดๆ


เพื่อนไปเล่าให้ฟังเหมือนกัน


มีภาพให้ดูอีก

อ๊ากกกกกอิจฉา
#2 by Rainbowless At 2007-12-12 04:00,
ไม่ได้เข้าไปอ่า เพราะลืมเลย
มัวแต่อยู่ในงานเจร๊อค
พอเลิกก้อดิ่งกลับเลยพอขึ้นรถ
นึกได้ว่ามีงานที่สนามกีฬา
#1 by ☆ 【 ローズ 】 ☆ At 2007-12-10 10:46,

Sakito Mueller
View full profile